Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013

Hàng vạn người Hà Nội lưu luyến không muốn rời xa Đại tướng


> Tang lễ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp


Niềm tiếc thương vô hạn của người dân đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp khiến ai ai cũng khóc theo, tiễn biệt Người lần cuối. Đúng 10h30 phút trưa 13/10 chiếc ATR72 cất cánh đưa "Vị tướng của nhân dân" rời xa Hà Nội vĩnh viễn sau hàng chục năm gắn bó với mảnh đất Thủ đô.


Hàng nghìn người dân tập trung tại đường Kim Mã để tiễn Đại tướng lần cuốiMột phụ nữ người Mông cũng vượt hàng trăm cây số đến Lăng bác tiễn Đại tướngCựu chiến binh người Mông đứng nghiêm trang chờ linh cữu Đại tướng đi quaHàng nghìn sinh viên tình nguyện đứng ở tất cả các ngả đường đoàn xe sẽ đi quaĐoàn quân nhân mặc quân phục bên đường đoàn xe sẽ đi quaHọc viên trường HV Kĩ Thuật Quân sự xếp hàng ngay ngắn trên đường Phạm Văn Đồng tiễn biệt Đại tướngNgười dân đứng kín cầu Vượt Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng khi đoàn xe đi qua. Ảnh: VOVNgười dân ghi lại khoảnh khắc xúc động khi những chiếc xe dẫn đầu đoàn bắt đầu tiến đến cổng nhà Đại tướng.Hàng chục ngàn người dân khóc thương cố Đại tướng.
Người dân vẫn dõi theo khi đoàn xe đã đi khỏi.Sáng nay, hàng ngàn trái tim người dân Thủ đô Hà Nội dõi theo từng con phố nơi linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi qua để tiễn biệt Người lần cuối.Tất cả đều lưu luyến và không muốn dời xa Đại tướng
Thấy linh cữu đi qua nhiều người đã bật khóc và không kìm nén được cảm xúc.Bà cụ này liên tục gào khóc gọi tên 'Đại tướng ơi sao người nỡ bỏ chúng con mà đi'.
Khiến không khí cả Hà Nội chìm trong nỗi đau thương tiếc Đại tướng.Một ông cụ rưng rưng nước mắt, nhiều lần ông lấy tay gạt vội nhưng nước mắt tuôn rơi không ngừng.
Bà cụ liên tục gọi "thầy ơi".


Nhóm PV

Xã hội người đưa tin

via www.nguoiduatin.vn

http://www.nguoiduatin.vn/hang-van-nguoi-ha-noi-luu-luyen-khong-muon-roi-xa-dai-tuong-a108672.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét