Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

Vang mãi bài ca cô gái mở đường


Đến dự chương trình có Ủy viên BCT, Bí thư TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đại diện các Bộ, ban, ngành đoàn thể T.Ư.


Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao sổ tiết kiệm tặng 50 nữ cựu TNXP, đại diện 1.400 nữ cựu TNXP có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhất là các bà, các chị bị nhiễm chất độc da cam, già yếu, bệnh tật sống cô đơn... ở vùng sâu, vùng xa trong cả nước được nhận sổ tiết kiệm trong dịp này.


Trong đó, Ngân hàng Agribank tặng 1.200 sổ (tổng số tiền 3,6 tỷ đồng); Bộ Giao thông vận tải tặng 200 sổ (tổng số tiền 600 triệu đồng). Ðan xen trong chương trình là các tiết mục văn nghệ, với những ca khúc về truyền thống lực lượng TNXP đã cống hiến tuổi thanh xuân, dũng cảm, quên mình trên những cung đường, trọng điểm ác liệt..., tô đậm trang sử vẻ vang, là biểu tượng sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng của phong trào thanh niên yêu nước Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.


Trước khi chương trình diễn ra, Hội Cựu TNXP, Công ty cổ phần truyền thông HTV phối hợp ngân hàng Agribank Hà Nam, Ninh Bình đã đến tận nhà những gia đình Cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trao sổ tiết kiệm và những món quà đầy ý nghĩa. Qua đó, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, bù đắp phần nào những hy sinh mất mát, những khó khăn trong cuộc sống mà những nữ cựu TNXP đang phải gánh chịu.Tặng quà cho các cựu nữ thanh niên xung phong trong Chương trình "Dấu ấn tuổi xuân".


Lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ mãi mãi ghi dấu về lực lượng TNXP anh hùng, về những đơn vị, những con người, những cung đường, những trọng điểm… thấm đẫm máu đào của họ.


Lực lượng TNXP luôn có mặt ở những nơi chiến tranh ác liệt nhất, gian khổ nhất để phục vụ chiến đấu và đảm bảo cho mạch máu giao thông không ngừng chảy bất chấp bom đạn vô cùng ác liệt của kẻ thù.


Từ chiến dịch Biên giới Cao – Bắc Lạng (1950) khi lực lượng TNXP vừa mới ra đời, cho tới chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và sau này là các chiến dịch trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước… Dù ở đâu, trên bất cứ mặt trận nào TNXP cũng tỏ rõ tính xung kích và ý chí kiên cường chủ động, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Biết bao cô gái, chàng trai đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc; lập nên những kỳ tích anh hùng, dệt nên những huyền thoại, tô đậm trang sử vẻ vang và xứng đáng là biểu tượng rực rỡ về Chủ nghĩa Anh hùng cách mạng của phong trào thanh niên yêu nước Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.


Sau những năm tháng hiến dâng sức trẻ, tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, khi đất nước hòa bình, độc lập, còn nhiều cựu nữ thanh niên xung phong đang phải đối mặt với cuộc sống khó khăn, vất vả. Chính vì vậy, những chương trình như "Dấu ấn tuổi xuân" thật có ý nghĩa, đó là cầu nối để các cơ quan, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài nước thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với những người có công với cách mạng.


Trong 3 chương trình “Dấu ấn tuổi xuân” đã được thực hiện từ năm 2010 – 2012, các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân đã ủng hộ 3.000 sổ tiết kiệm, gần 40 căn nhà tình nghĩa và gần 2.000 xuất quà trị giá hàng chục tỷ đồng cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Nguyễn Lee

Xã hội người đưa tin

via www.nguoiduatin.vn

http://www.nguoiduatin.vn/dau-an-tuoi-xuan-vang-mai-bai-ca-co-gai-mo-duong-a109881.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét