Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2014

Làm luật bên cầu Mỹ Thuận: Đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ


Ngoài ra, đại tá Diệp còn chỉ đạo công an huyện Cái Bè phải chuyển công tác đối với trung sĩ Phạm Thanh Tuấn (Đội CSGT). Các cán bộ liên quan còn lại sau khi kiểm điểm sẽ có hình thức kỷ luật cụ thể.


Ngày 21/11/2013, sau khi phản ánh tình trạng dù không được phép tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 1A nhưng hằng đêm, lực lượng CSGT và cảnh sát kinh tế (CSKT) Công an huyện Cái Bè đều đến chân cầu Mỹ Thuận (phía tỉnh Tiền Giang) để “làm luật” xe tải. Thanh tra Công an tỉnh Tiền Giang vào cuộc và xác định thông tin này là có thật.Đại úy Lê Phú Cương kiểm tra cả những xe không xả nước thải.

Trước đó, từ đơn của người dân tố cáo nhiều xe tải xả nước thải gần trạm thu phí cầu Mỹ Thuận, đại úy Lê Phú Cương, đội phó Đội CSKT, đề xuất Công an huyện Cái Bè phối hợp với Công an xã Hòa Hưng và Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện lập tổ mật phục và xử lý vi phạm.


Theo kế hoạch này, đại úy Cương làm tổ trưởng và đã mật phục 19 đêm cho đến khi báo phản ánh mới ngưng. Trong thời gian này, lực lượng công an xã chỉ tham gia một đêm, Phòng Tài nguyên - Môi trường tham gia 2 đêm. Còn lại, chỉ có đại úy Cương và một CSGT mật phục. Nhiệm vụ của tổ công tác này là chỉ kiểm tra, xử lý những xe xả nước thải chứ không xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, khi vào cuộc, cơ quan thanh tra phát hiện không có văn bản nào chứng tỏ có sự kết hợp giữa Công an huyện với Phòng Tài nguyên - Môi trường.


Đơn cử, đêm 16/11/2013, đại úy Cương và thiếu tá Trần Văn Nghĩa (CSGT) thừa nhận: Có kiểm tra giấy tờ 10 ôtô tải gồm 3 xe container và 7 xe tải thùng dừng gần trạm thu phí. Do những xe này không xả nước thải nên không lập biên bản vi phạm, không ghi sổ kế hoạch và nhật ký tuần tra. Làm việc với cơ quan chức năng, thiếu tá Nghĩa thừa nhận “có nhận tiền của 3 tài xế, mỗi xe 100.000 đồng”.


Còn theo ghi nhận của phóng viên, đêm 16 rạng 17/11/2013, có đến 20 xe tải các loại bị thiếu tá Nghĩa “hoạnh họe”, sau đó tài xế đưa tiền rồi cho đi.


Cơ quan thanh tra còn đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Cái Bè xử lý kỷ luật đối với đại úy Lê Phú Cương và 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT gồm thiếu tá Trần Văn Nghĩa, thiếu úy Lê Văn Khải và trung sĩ Phạm Thanh Tuấn. Trong đó, cơ quan thanh tra xác định thiếu tá Nghĩa vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát, không ghi sổ nhật ký tuần tra và nhận tiền của tài xế. Thiếu úy Lê Văn Khải lập biên bản vi phạm hành chính 2 xe trên Quốc lộ 1A là không đúng kế hoạch kiểm tra, địa bàn tuần tra kiểm soát.


Trước đó, khi làm việc với cơ quan thanh tra, thiếu úy Khải khẳng định “khi tham gia kiểm tra không “lấn sân” tuần tra kiểm soát và không có lập biên bản vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với các xe”. Đến khi cán bộ thanh tra đưa ra 2 biên bản vi phạm hành chính của 2 xe, thiếu úy Khải mới thừa nhận.

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://ift.tt/1h6XNtN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét