Thứ Hai, 20 tháng 1, 2014

Bệnh nhân đầu tiên năm 2014 tử vong do cúm A/H5N1


Ngày 20/1, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) xác nhận một trường hợp đầu tiên tử vong do cúm A/H5N1 đầu tiên trong năm 2014. Đây là bệnh nhân nam, 52 tuổi, trú tại thôn 2, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.


Theo đó, ngày 11/1, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bù Đăng với chuẩn đoán viêm phổi nghi do virus, với những triệu chứng sốt, ho, khó thở.


Bệnh nhân đầu tiên năm 2014 tử vong do cúm A/H5N1 - Ảnh 1


Sau 9 tháng, đây là trường hợp đầu tiên bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1 (Ảnh: Internet)


Ngày 17/1, bệnh nhân được chuyển vào bệnh viện đa khoa Bình Phước điều trị. Tại đây bệnh nhân cũng được chuẩn đoán viêm phổi nặng do nghi nhiễm virus. Tuy nhiên, tổn thương phổi tăng nặng rất nhanh nên bệnh nhân khó thở liên tục.


Đến ngày 18/1, gia đình bệnh nhân xin chuyển lên Bệnh viện nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong vào cùng ngày.


Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được Viện Pasteur xét nghiệm, kết quả dương tính với cúm A/H5N1 . Điều tra dịch tễ cho thấy gia đình bệnh nhân có giết mổ, ăn thịt vịt. Khu vực xung quanh có hiện tượng gà ốm, chết không rõ nguyên nhân.


Sở Y tế, trung tâm Y tế dự phòng phối hợp với ngành thú y của tỉnh Bình Phước đã triển khai xử lý ổ dịch và theo dõi sức khỏe với người tiếp xúc. Đến nay chưa phát hiện thêm trường hợp nào mắc mới.


Như vậy, đây là ca bệnh đầu tiên tử vong do cúm A/H5N1 được ghi nhận sau 9 tháng qua không có ca bệnh trên người.


Anh Ngọc (tổng hợp)

Xã hội người đưa tin

via www.nguoiduatin.vn

http://ift.tt/1mxUAra

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét