Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

Thủ tướng chỉ đạo sớm bắc cầu tạm ở bản Chu Va


Ngày 25/2, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện về việc sập cầu treo tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.


Công điện nêu rõ, ngày 24/2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, đã xảy ra sự cố đứt óc neo kéo cáp cầu treo làm 8 người chết, 38 người bị thương.


Để sớm khắc phục hậu quả và phòng ngừa tai nạn tương tự có thể xảy ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương cứu chữa người bị thương, động viên, thăm hỏi gia đình có người chết và tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.


“Điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn sập cầu treo nêu trên; bắc cầu tạm để nhân dân đi lại, ổn định đời sống và trật tự xã hội khu vực xảy ra sự cố”, công điện của Thủ tướng yêu cầu.


Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các địa phương trên cả nước kiểm tra và tăng cường độ an toàn của các cầu cáp treo, cầu tạm trên địa bàn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa tránh để xảy ra tai nạn tương tự.
Vụ sập cầu treo đã cướp đi sinh mang của 8 người và nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.Liên quan đến sự việc này, tại cuộc họp của Bộ GTVT và UBND tỉnh Lai Châu ngày 25/2, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết đã ký quyết định thành lập tổ điều tra độc lập về nguyên nhân sập cầu.


Bộ GTVT sẽ có công điện gửi UBND các tỉnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu rà soát kiểm định lại chất lượng hệ thống cầu treo dân sinh, xây dựng quy trình vận hành cầu.


Trước đó, khoảng 8h30 sáng 24/2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, đã xảy ra vụ sập cầu treo.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, một đoàn người đưa đám tang ông Chang A Súa - Phó Chủ tịch HĐND xã Sơn Bình đi qua cầu treo thì cầu bất ngờ đứt cáp, khiến hơn 40 người rơi xuống suối có độ cao khoảng 15m.


Do suối cạn nước, lộ nhiều tảng đá lớn nên đã có 8 người đã chết và 36 người bị thương.


Chiều 16h cùng ngày, xác minh từ phía bệnh viện, UBND tỉnh Lai Châu cho biết có 20 người bị thương nặng phải đưa lên bệnh viện tỉnh cấp cứu, trong đó, có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch, có thể tử vong.


Theo Zing

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://ift.tt/1clyAIL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét