Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

Một bé trong cặp song sinh dính liền đã qua đời


Sau nhiều tháng trời cầu nguyện, hy vọng và chiến đấu với số phận, cuối cùng một bé trong cặp song sinh Long – Phụng đã không qua khỏi.


Tối ngày 23/2, anh Phiên – bố của cặp song sinh Long – Phụng vừa cho biết bé Phụng đã qua đời tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM vào lúc 16h.


Hiện tại vợ chồng anh chị đang làm thủ tục để được đưa con về quê an táng.


“Con bị bệnh nên em chuẩn bị tâm lý từ lâu rồi chị ạ. Sau ca mổ tách dính anh em tụi nó, mỗi một ngày trôi qua là một ngày vợ chồng em nín thở, mong bé Phụng vượt qua được. Vậy mà cháu bỏ đi rồi. Vợ em khóc nhiều, đang rất xúc động và không muốn ai nhắc tới chuyện này. Phải cố gắng thôi, còn phải lo cho Phi Long nữa. Bé Long hiện chuyển biến tốt, vẫn khoẻ”, anh Phiên chia sẻ.song sinh, dính liền, chết

Anh Phiên, bố của cặp song sinh Long Phụng. Ảnh: Thanh Huyền.Cách đây hơn 1 năm, Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận 2 bé trai là song sinh dính liền quê ở Ninh Thuận tên là Phi Long và Phi Phụng.


Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định chưa thể làm phẫu thuật tách dính do thể trạng các bé quá yếu, lại dính nhau ở những phần quá phức tạp.


Sau 14 tháng được nuôi dưỡng tại khoa Hồi sức - tích, một trong hai bé sức khỏe không tốt.


Lo sợ điều này sẽ ảnh hưởng tới tính mạng của cả 2 nên bác sĩ đã quyết định tới lúc phải tách rời các bé ra.


Ca phẫu thuật diễn ra từ 6h55 sáng 26/11, kéo dài 12 tiếng với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ lên tới 70 người.


Sau ca phẫu thuật, bé Phi Phụng hồi phục chậm hơn Phi Long và xuất hiện những chuyển biến xấu về sức khoẻ nhưng vẫn luôn được các bác sĩ nhiệt tình cứu chữa.


Ê kíp trực luôn bên cạnh theo dõi các bé 24/24 h.


Trước ca mổ, nhiều chuyên gia cho rằng bé Phụng khó qua được ca phẫu thuật nhưng cả hai bé đã vượt qua một cách thần kỳ.


Theo Vietnamnet

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://ift.tt/1fveAYP

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét