Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

Bệnh nhân não được cấp thuốc... viêm gan

Bệnh nhân não được cấp thuốc... viêm ganCả gia đình phát hoảng khi phát hiện ông Nhụ đang uống thuốc viêm gan để điều trị bệnh... rối loạn tuần hoàn não.


Sáng 29/8, cả gia đình ông Nguyễn Xuân Nhụ trú tại thôn 8 xã Quảng Phú, Quảng Xương (Thanh Hóa) đã phát hoảng khi phát hiện ông Nhụ đang uống thuốc điều trị bệnh viêm gan thay cho thuốc điều trị rối loạn tuần hoàn não.


Chiều 29/8, BS chuyên khoa II Lê Xuân Hanh - Phó Giám đốc bệnh viện 71 Trung ương (thị trấn Môi, huyện Quảng Xương) đã thừa nhận sai sót của bệnh viện này khi cấp thuốc viêm gan cho bệnh nhân bị rối loạn tuần hoàn não.Bệnh nhân, não, thuốc, viêm gan, Thanh Hóa

Bệnh viện 71 Trung ương luôn trong tình trạng khá vắng vẻ.Trước đó, sáng 28/8, ông Nhụ đến khám bệnh theo thẻ BHYT tại bệnh viện 71 Trung ương. Ông Nhụ có triệu chứng khó vận động tay trái nên ông đã đề nghị bệnh viện cho siêu âm khớp vai và khám chẩn đoán.


Bác sĩ Nguyễn Văn Hiệu - Phó trưởng Khoa Khám bệnh đã kết luận ông Nhụ bị rối loạn tuần hoàn não và viêm đa khớp. Theo đó, BS Hiệu đã kê đơn gồm các thuốc điều trị bệnh trên cho ông.

Tuy nhiên, thay vì viết vào bìa tiếp theo của cuốn sổ khám bệnh thì BS Hiệu đã “tiện tay” viết luôn vào một trang còn trống ở giữa cuốn sổ.


Đưa sang phòng kế toán để nhập vào máy và làm các thủ tục xuất thuốc BHYT thì các nhân viên Nguyễn Thị Mai, Lê Thị Tuyết và Đoàn Thị Quỳnh Loan lại không nhập đơn thuốc mà BS Hiệu vừa kê mà lại nhập đơn thuốc mà ông Nhụ đã đi khám từ 13/6 về bệnh viêm gan.


Cuối cùng, dược sĩ Lê Thị Hương cứ theo giấy của kế toán và cấp cả một túi thuốc chữa bệnh viêm gan cho ông Nhụ mặc dù ông đã khỏi viêm gan và đang điều trị rối loạn tuần hoàn não.


Phó Giám đốc Lê Xuân Hanh đã thay mặt bệnh viện xin lỗi bệnh nhân, ông cho hay sẽ nghiêm túc xử lý các cá nhân liên quan trong cuộc họp giao ban tới.


Theo các nhân viên kế toán, do đông bệnh nhân quá nên mới để xảy ra sai sót trên. Tuy nhiên theo quan sát của phóng viên, bệnh viện này chưa bao giờ quá tải nếu không muốn nói là khá vắng vẻ. Chiều 29/8, ở Khoa khám bệnh, nhân viên y tế còn nhiều hơn bệnh nhân.


Trong lúc lãnh đạo bệnh viện đeo thẻ tên thì tất cả nhân viên từ kế toán đến cán bộ y tế tiếp nhận hồ sơ… đều không thực hiện điều này.


(Theo Lao Động)

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://tintuconline.com.vn/vn/thuongnhat/20130830084429542/benh-nhan-nao-duoc-cap-thuoc-viem-gan.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét