Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Cảnh sát sẽ cầm thước dây đo… vòng 1 của chị em?


Có nắn trước khi đo không?


Dự thảo này có những 83 tiêu chuẩn để người muốn được cấp bằng lái xe mô tô phải vượt qua như phải cao trên 1,45m, phải có lực kéo thân là 70 kg, lực bóp tay thuận 26 kg... Những người bị suy thận, bị rò hậu môn, sơ gan… cũng sẽ không được cầm trên tay tấm bằng lái xe.


Tuy nhiên, với phái đẹp, về Quy định cấp bằng lái xe này, những lo lắng của họ lại tập trung nhiều vào vòng 1. Trên các diễn đàn, các bà các cô bàn tán sôi nổi về vấn đề này. Thành viên Hongnhung72 băn khoăn: “Làm sao biết được ngực lép? Chắc trước khi cấp bằng thì thầy giáo dùng tay để đo à? Ai cho đo thì mới được cấp bằng còn ai không đồng ý cho đo thì không được cấp bằng sao?”.Nhiều phái đẹp hỏi nhau không biết cảnh sát giao thông có cầm thước dây đi đo vòng 1 của chị em không?


Thành viên 7phu lo lắng: “Cảnh sát giao thông khi đi làm nhiệm vụ sẽ cầm theo thước dây để đo vòng 1 xem có đạt chuẩn không nhỉ?”.


Thành viên khác nửa đùa nửa thật hỏi: “Em hỏi thật là khi đo ngực thì người đo có được nắn trước khi đo không? Phải kiểm tra xem “hàng” giả hay thật chứ nhỉ?.


Thành viên khác thành thật: “Nghĩ đến cảnh đang chạy xe giữa đường bị ách lại để khám vòng 1 mà em hãi quá”.


Động viên nhau đi nâng vòng 1


Sau những lo ắng về việc đo đạc vòng 1, phái đẹp động viên nhau đi nâng gò bồng đảo cho đạt tiêu chuẩn của Quy định.


Thành viên hoangyen69 kêu gọi: “Mẹ nào ngực lép thì tranh thủ đi nâng ngực là vừa. Mấy bữa nữa Quy định này có hiệu lực, giá nâng ngực lại tăng thì khổ”.


Thành viên khác đồng tình một cách trâm biếm: “Qui định này đưa ra sẽ không ít các nàng sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ, sử dụng các phụ tùng nâng ngực, như vậy không phải sẽ khiến các nàng đẹp hơn sao”.


Bên cạnh những ý kiến trên, một số phái đẹp còn lo lắng rằng với điều kiện vòng 1 phải từ 72cm trở nên thì nhiều phái mạnh không đạt yêu cầu. Tuy nhiên, vài thành viên nam đã chấn an rằng “đàn ông tuy không có… “trái đào tiên” nhưng khung xương của họ to, rộng nên vòng ngực 72cm không khó… phấn đấu”.Các bà, các cô động viên nhau đi nâng cấp vòng 1 cho đạt tiêu chuẩn của Quy định.


Trước những lo lắng này, ông Trần Quý Tường, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: “Thời điểm hiện tại, dự thảo chưa được đưa ra. Ban dự thảo sẽ xây dựng thông tư liên bộ, theo các điều kiện mới phù hợp với điều kiện thể lực, phương tiện. Dự kiến, trước khi soạn thảo sẽ có khảo sát các thông số chỉ số sinh học (chiều cao, cân nặng, số đo vòng ngực, tình trạng sức khỏe) của những người đang lái xe. Các chỉ số khảo sát này góp phần là cơ sở xây dựng các chỉ số sức khỏe đảm bảo cho vận hành phương tiện giao thông. Dự kiến sẽ có các quy định khác nhau với lái xe chuyên nghiệp và lái xe của gia đình”.


Ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ GTVT trấn an: “Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc quy định “ngực lép” không được lái xe. Nếu đơn vị nào đưa ra tiêu chí sức khỏe và quy định vòng ngực như vậy thì Bộ GTVT cũng không bao giờ đồng ý”.


Trường Giang

Xã hội người đưa tin

via www.nguoiduatin.vn

http://www.nguoiduatin.vn/canh-sat-se-cam-thuoc-day-do-vong-1-cua-chi-em-a99627.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét