Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

14 ngư dân biến mất bí ẩn


Ông Danh Nhung, ngụ cùng ấp với 14 ngư dân nói trên, cho biết ông là người môi giới cho họ gặp một người đàn ông tự xưng là Út Hoàng, chủ một tàu cá ở tỉnh Kiên Giang.


“Tôi gặp Út Hoàng vào đầu tháng 8 này. Lúc đó, khi nuôi người thân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, tôi gặp ông ta. Sau một hồi làm quen, ông ấy bảo có tàu cá ở Vũng Tàu cần thuê nhiều ngư dân với mức lương 7 triệu đồng trong một chuyến biển khoảng 40 ngày. Ông ấy còn hứa nếu tìm được, tôi sẽ nhận hoa hồng 500.000 đồng/người”, ông Nhung kể lại.


Theo ông Nhung, ông gọi được 14 người (trong đó có con mình) cho ông Út Hoàng. “Út Hoàng đưa tôi cùng 14 ngư dân về một nhà trọ ở Vũng Tàu rồi thuê xe ôm chở họ ra tàu cá trong 2 ngày 11 và 12/8. Sau đó, Út Hoàng bảo tôi cùng đón xe về ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh để đưa tiền cho gia đình ngư dân. Trước khi lên xe, Út Hoàng nói đi lấy đồ một chút quay lại rồi biệt tăm từ đó”, ông Nhung cho biết.


Ngày 25/8, chị Lý Thị Phượng cho biết chồng chị là anh Trần Văn Vui (1 trong 14 ngư dân) được ông Danh Nhung môi giới đưa đi làm ở Vũng Tàu nhưng chưa liên lạc về nhà lần nào. “Sau khi nghe ông Nhung về nói Út Hoàng đột ngột biến mất, chúng tôi linh cảm chuyện chẳng lành”, chị Phượng lo lắng.


Theo người thân của những ngư dân này, từ đó đến nay, chỉ có anh Phạm Văn Đua gọi điện một lần về cho cha là ông Phạm Văn Chinh. Khi đó, các ngư dân mới đi được 2 ngày. Ông Chinh cho biết: “Đua gọi điện thoại về chỉ nói một câu: “Chắc con không về được cha ơi”. Tôi định hỏi nó đang ở đâu thì máy cúp, liên lạc lại không được”.


Những ngư dân “mất tích” có hoàn cảnh rất khó khăn, không có nghề nghiệp ổn định, chủ yếu sống bằng nghề cào nghêu, chài lưới, làm thuê…


Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đang khẩn trương truy tìm tung tích của các ngư dân và người đàn ông có tên Út Hoàng.


Theo Người lao động

Xã hội người đưa tin

via www.nguoiduatin.vn

http://www.nguoiduatin.vn/14-ngu-dan-bien-mat-bi-an-a99630.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét