Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

Vườn mai ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra hoaSau khi trồng xong 103 cây mai vàng ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa (Quảng Trạch, Quảng Bình), vườn mai đã chính thức được bàn giao cho gia đình Đại tướng chăm sóc.
Vào chiều 18/3, Huyện đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức lễ đặt bảng tên và bàn giao vườn mai cho gia đình cùng ban quản lý khu mộ Đại tướng chăm sóc. Vườn mai có diện tích khoảng 1.000m2, sát đường lên mộ Đại tướng.
103 cây mai vàng tượng trưng 103 tuổi của Đại tướng được các đoàn viên, thanh niên Huyện đoàn Quảng Trạch lựa chọn tại một số tỉnh ở khu vực Bắc miền Trung đem về trồng xung tại khu mộ. Sau một thời gian trồng, rất nhiều cây đã đâm chồi nảy lộc và ra hoa.Vườn mai là sáng kiến của đoàn viên thanh niên huyện Quảng Trạch thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Anh Trần Vũ Phong, Phó bí thư Huyện đoàn Quảng Trạch, cho biết từ khi Đại tướng về yên nghỉ tại Vũng Chùa, tuổi trẻ toàn huyện coi đó như là một niềm vinh dự lớn lao. Các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, thăm viếng mộ Đại tướng được thực hiện thường xuyên.

Trước khi vào thắp hương viếng Đại tướng, du khách sẽ được ngắm những cây mai nở hoa vàng cùng hàng cây dã hương do cán bộ và nhân dân huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) tặng.Theo Zing

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://ift.tt/1gTwWQ1

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét