Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

Nghi án bắt cóc trẻ sơ sinh chấn động


Theo thân nhân sản phụ, có người phụ nữ tiếp xúc gạ “mua bán” đứa trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi nhưng gia đình không đồng ý. Đêm 17/3, đứa trẻ đã bị bắt cóc khỏi chỗ nằm của người mẹ bị thiểu năng.


Theo nguồn tin riêng của PV, vụ việc xảy ra vào đêm 17/3 tại bệnh viện Hùng Vương (số 128 đường Hồng Bàng, P.12, Q.5, TP.HCM).


Đến sáng 18/3, cơ quan CSĐT công an Q.5 đã vào cuộc điều tra, truy xét.


Sản phụ có con bị bắt cóc được xác định là Nguyễn Thị Phương T. (SN 1984, quê Trà Vinh, tạm trú tổ 3, KP.7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM) – là người bị thiểu năng.Mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Phương T trình báo đứa con vừa sinh 1 ngày tuổi đã bị bắt cóc


Thân nhân chăm sóc là mẹ của sản phụ T, bà Lê Thị Kim D. (SN 1963).


Bà D. kể, chiều 15/3 bà đưa sản phụ T. nhập viện chờ sinh. Đến 16h40 chiều 16/3, T. sinh hạ được 1 bé trai nặng hơn 2,4 kg; sức khỏe 2 mẹ con đều tốt.


Đến rạng sáng 17/3, mẹ con sản phụ T. được chuyển ra nằm ở hành lang D2 của khoa hậu sản.


Bà D. kể, trưa 17/3 khi bà đang chăm sóc con và cháu, có một người phụ nữ đến nằm cạnh giường sản phụ T. tại hành lang.


Người phụ nữ tiếp cận, hỏi chuyện về hoàn cảnh, cuộc sống của sản phụ T. và gia đình bà D. Lúc này người phụ nữ luôn miệng khen đứa trẻ sơ sinh dễ thương…


Sau đó, người này gạ gẫm bà D: hoàn cảnh gia đình bà đang khó khăn lại phải chăm con, chăm cháu, sao không cho người khác nuôi? Bà D. trả lời: “Cả đời tôi nuôi 3 con khôn lớn, giờ nuôi thêm cháu ngoại cũng đâu có ngại khổ. Đứa cháu, là máu mủ nhà mình, sao mà cho người khác nuôi được”.


Người phụ nữ lúc này đề cập “giờ có người cho vài chục triệu đồng, bà có đồng ý cho đứa cháu không?” nhưng bà D. từ chối thẳng thừng.


Theo bà D., người phụ nữ sau đó vẫn lãng vảng ở quanh khu vực hành lang D2.


Khoảng 19h ngày 17/3, bà D. cho sản phụ T. ăn cơm. Sau đó, thấy con gái và cháu đã nằm ngủ, bà D. đi bộ ra phía trước bệnh viện để mua cháo.


Vài chục phút sau đi lên, bà D. hốt hoảng khi thấy cháu ngoại biến mất. Bà D. hỏi dồn thì sản phụ T. nói ấm ớ “có cô kia mượn con rồi”.


Vì con gái bị thiểu năng, nên bà D. xác định con gái đã bị người khác lừa bắt mất con. Ngay lập tức bà chạy tới bảo vệ và gặp ban giám đốc bệnh viện trình báo sự việc.


Sau khi bà D. trình báo mất đứa trẻ, phía bệnh viện Hùng Vương đã bố trí sản phụ T vào nằm ở phòng A301 của khoa hậu sản.


Ngay sáng 18/3, cán bộ công an Q.5 đã tiếp xúc với ban giám đốc bệnh viện và gia đình sản phụ T để nắm bắt vụ việc và vào cuộc điều tra.


Theo bà D., T. bị tai biến lúc 3 tuổi, nên bị thiểu năng về trí tuệ. Bà D. xác nhận, T. bị xâm hại dẫn đến mang thai. Khi phát hiện T. mang thai, bà đã đưa con từ quê lên huyện Củ Chi để chăm sóc. Bà D. hiện đang nấu cơm thuê để kiếm sống.


Theo bà D., người phụ nữ tiếp xúc với mẹ con bà vào trưa 17/3 tình nghi đã bắt cóc cháu của bà. Theo mô tả, người phụ nữ này nhân dạng mập, cao khoảng 1m55, khuôn mặt tròn, tóc nhuộm màu nâu ngà và nói giọng miền Nam.


PV có liên hệ với phía bệnh viện Hùng Vương, nhân viên bệnh viện có yêu cầu để lại nội dung trao đổi gửi qua email của bác sĩ Lê Văn Trương – giám đốc.


Tuy nhiên, đến chiều 18/3, bác sĩ Lê Văn Trương vẫn chưa có phản hồi, cũng như xác nhận với P.V về vụ việc nói trên.


Theo Đàm Đệ (VietNamNet)

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://ift.tt/1iz6Hmj

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét