Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

Tâm nguyện cuối cùng của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng


Buổi Hội thảo khoa học về việc tìm hài cốt liệt sĩ bằng khả năng đặc biệt và phần hài cốt còn lại của liệt sĩ Phùng Chí Kiên diễn ra sáng 6/11, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã bật khóc vì quá áp lực do làn sóng dư luận gần đây xảy đến với bà.


Những nghi ngờ rồi cáo buộc nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng lừa đảo gia đình liệt sĩ Phùng Chí Kiên. Tướng Kiên đã bị giặc Pháp bắt và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của vị tướng tài đã được vào nghĩa trang liệt sĩ. Còn phần thủ cấp thì vẫn chưa tìm ra. Bộ quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chỉ giúp. Tuy nhiên theo kết quả giám định pháp y thì đó không phải là hài cốt liệt sĩ mà chỉ là mảnh sành vụn và răng lợn. Sự việc này đã được VTV công bố trong chương trình Trở về từ kí ức số 22.


Tuy nhiên, mới đây tại buổi giao lưu trực tuyến "sự thật của các nhà ngoại cảm", thân nhân liệt sĩ Phùng Chí Kiên đã chính thức xin lỗi bà Phan Thị Bích Hằng vì những cáo buộc đối với bà Hằng mà họ cho rằng vô căn cứ, xúc phạm đến anh linh liệt sĩ Kiên.


Mâu thuẫn khó hiểu này cho đến nay vẫn chưa có một sự giải thích thoả đáng nào từ phía những người có liên quan.


Dư luận đặt ra nghi vấn về khả năng ngoại cảm thực sự của bà Bích Hằng. Bà Hằng cũng đã thừa nhận khả ngăng chính xác về những hài cốt liệt sĩ mà bà tìm được chỉ đạt 70%.Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng bật khóc tại buổi Hội thảo.


Là người có nhiều thời gian gắn bó với nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, đại tá Hàn Thụy Vũ cho biết: "Tôi bắt đầu làm việc với Bích Hằng từ năm 1993. Với quãng thời gian 20 năm đồng hành cùng Bích Hằng, tôi nhận thấy sự cống hiến và lao động của Bích Hằng thực sự đáng trân trọng.


Tuy nhiên, trong thời gian Bộ môn Cận tâm lý tiến hành trắc nghiệm khả năng tìm mộ của Bích Hằng và một vài người khác tại văn phòng thuê ở 18E Hoàng Diệu thì kết quả chính xác cao nhất của Bích Hằng cũng chỉ đạt tới 75%".


Đại tá Hàn Thụy Vũ cũng khẳng định: Việc tìm thủ cấp liệt sĩ Phùng Chí Kiên là việc rất khó, bà Bích Hằng làm theo đề nghị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các cựu chiến binh Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Bà Bích Hằng không tự đi và cũng không có động cơ, dụng ý gì mà chỉ là đi giúp bằng khả năng của mình.


“Hiện còn nhiều điều chưa rõ ràng về kết quả giám định thủ cấp của liệt sĩ Phùng Chí Kiên nên chưa có cơ sở nói Bích Hằng chỉ sai, nhất là khi gia đình hoàn toàn tin vào kết quả”, đại tá Hàn Thụy Vũ bộc bạch.


Đánh giá về khả năng ngoại cảm của bà Bích Hằng có thể không còn đạt độ chính xác cao, đại tá Hàn Thụy Vũ nhấn mạnh: “Nếu Phan Thị Bích Hằng có bị giảm công năng cũng là đúng quy luật. Tuổi tác càng cao, sức khỏe càng kém. Bích Hằng lại bị phẫu thuật tới 2 lần chỉ trong mấy năm, đương nhiên năng lượng đặc biệt cũng tiêu hao. Vì vậy, chúng ta không nên đánh giá một cách bất công, phũ phàng với các nhà ngoại cảm thực sự, mà nên đánh giá, nhìn nhận về họ một cách trung thực, khách quan và công bằng”.


Cũng tại buổi Hội thảo ngày hôm qua, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã không giấu nổi sự xúc động:

"Tôi còn nhớ, khi VTV phát sóng chương trình “Mãi mãi tuổi hai mươi”, con tôi đã ôm bà và khóc: “Bà ơi con không thích mẹ là liệt sĩ đâu”.


Mẹ tôi cũng bảo tôi chọn: “Một là liệt sĩ, hai là mẹ”. Tôi đã vô cùng đau đớn.


Những ngày gần đây, áp lực quá mẹ tôi đột quỵ, con tôi không muốn tới trường vì nó nói xấu hổ. Tôi đau đớn vì việc chúng tôi làm được đâu phải lúc nào cũng nói. Tôi không muốn nói nhiều.


Những việc tôi làm, tôi không báo cáo. Có hàng vạn người dân đã được tôi giúp đỡ, có nhiều nhà khoa học đã đồng hành cùng tôi, tất cả lời nói, tổng kết của các nhà khoa học đã đủ và hơn bao giờ hết đó là những gì tôi đã làm lâu nay.


Trong sự đau khổ của tôi có nhiều nỗi buồn, nỗi đau khổ của cả những nhà ngoại cảm chân chính như tôi và cả những linh hồn những người đã mãi mãi nằm xuống, họ cũng buồn vì họ đã cùng tôi đưa nhiều người đồng đội về, rồi cả người thân trong gia đình họ".


Bà Hằng đã không ít lần bật khóc bày tỏ tâm nguyện: “Tôi cũng là một người phụ nữ bình thường. Tôi có quyền được hưởng cuộc sống như người bình thường.


Không ai hiểu cuộc sống của tôi gần đây khi mẹ tôi bị đột quỵ, còn con tôi không muốn đến trường. Cháu nói với tôi rằng: “Tivi nói mẹ lừa đảo, con không muốn đi học”. Tôi không muốn nói nhiều, nhưng mong mọi người hãy nhìn nhận, đánh giá các sự việc một cách khách quan, công bằng”.


Thoa Nguyễn

Xã hội người đưa tin

via www.nguoiduatin.vn

http://www.nguoiduatin.vn/tam-nguyen-cuoi-cung-cua-nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang-a113165.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét