Thứ Hai, 25 tháng 11, 2013

Lại thêm bé gái 5 tháng tuổi ở Bạc Liêu tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

Lại thêm bé gái 5 tháng tuổi ở Bạc Liêu tử vong sau khi tiêm vắc xin QuinvaxemLãnh đạo Sở Y tế tỉnh này cho biết khi hay tin vụ việc xảy ra, trong đêm 24.11, Sở Y tế tỉnh cùng các đơn vị chức năng đã xuống làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Phước Long và đại diện gia đình bé Ngọc.


Ngành y tế địa phương này đã lấy mẫu vắc xin gửi đi xét nghiệm, niêm phong toàn bộ số vắc xin tại Trạm y tế xã Hưng Phú (nơi bé Ngọc tiêm ngừa), đồng thời cho ngưng việc tiêm vắc xin “5 trong 1” trong toàn tỉnh.


Về nguyên nhân bé Ngọc tử vong ban đầu được xác định là do bị sốc thuốc tiêm ngừa “5 trong 1”.


Lại thêm bé gái 5 tháng tuổi ở Bạc Liêu tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem 1


Ảnh minh họa.


Trước đó, bé Trần Mỹ Ngọc được gia đình đưa đến trạm y tế xã Hưng Phú, huyện Phước Long tiêm ngừa, nhưng sau khi về đến nhà đến khoảng 11 giờ ngày 24.11 bé Ngọc bị co giật toàn thân, cơ thể tím tái, mắt đứng tròng, miệng sùi bọt mép, khó thở…


Gia đình đưa bé quay lại trạm y tế xã kiểm tra, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Phước Long cấp cứu, nhưng đến hơn 14 giờ cùng ngày thì bé tử vong.


Được biết cùng tiêm vắc xin “5 trong 1” với bé Ngọc còn có 17 bé khác trong xã.


Theo Một thế giới

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://tintuconline.com.vn/vn/thuongnhat/20131126092016291/lai-them-be-gai-5-thang-tuoi-o-bac-lieu-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-quinvaxem.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét