Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014

Kiều nữ Thái Lan liều mạng vận chuyển ma túy vào Việt Nam


Đáp chuyến bay xuống Sân bay Tân Sơn Nhất với hai album hình chứa đầy ma túy được giấu kỹ trong vali, một kiều nữ Thái Lan đã bị hải quan bắt giữ.
Ngày 4-4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Chaimongkol Suracha (SN 1982, quốc tịch Thái Lan) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Suracha khóc nức nở sau khi tòa tuyên án tử


Trước đó, sau khi cấp sơ thẩm tuyên án tử hình, Suracha kháng cáo và Lãnh sự quán Thái Lan không đồng ý luật sư mà tòa chỉ định nên đã mời luật sư bào chữa cho công dân của mình.


Ngày 22-10-2013, tại Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM bị cáo Suracha khai rằng mình có một con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Sau khi hội ý, tòa đã hoãn xử vì theo luật nếu phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi thì không bị tử hình dù phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.


Theo xác minh của tòa án, con của bị cáo Suracha đã 44 tháng tuổi nên không được hưởng khoan hồng theo luật quy định.


Ngày 1-10-2012, Suracha đáp chuyến bay từ Dubai đến TP HCM và giấu 2 album hình chứa đầy ma túy trong vali. Khi làm thủ tục nhập cảnh, Suracha đã bị lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ.


Suracha khai quen với hai người Brazil không rõ lai lịch qua mạng internet. Hai người này hứa xin việc cho Suracha với mức lương khá cao với điều kiện mang giúp hai album khi nhập cảnh vào Việt Nam. Suracha nại rằng hoàn toàn không biết có ma túy trong album nhưng không được chấp nhận vì từ lời khai của bị cáo và các chứng cứ khác không thể nói rằng không biết ma túy được cất giấu trong vali hành lý.


Theo Phạm Dũng (Nld.com.vn)

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://ift.tt/1hpNzlT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét