Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Đá rơi ở công trường, một công nhân thiệt mạng


Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 10h ngày 7/4 tại khu vực núi Vức, thuộc địa bàn giáp ranh giữa xã Đông Quang, huyện Đông Sơn và xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa. Nạn nhân là anh Tạ Văn Long (SN 1977, trú TP Thanh Hóa).


Những người có mặt tại hiện trường cho biết, trong lúc anh Long đang khoan lỗ đá để đánh mìn, bất ngờ từ trên cao đá rơi trúng lưng anh Long. Hậu quả, anh Long bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.


Nơi nạn nhân bị đá rơi thiệt mạng


Nơi nạn nhân bị đá rơi thiệt mạng


Được biết, anh Long là người làm thuê cho một người tên Chiến. Anh Chiến là thành viên của HTX vật liệu xây dựng Đông Vinh.


Trao đổi với PV, ông Đào Mạnh Lai, Chủ tịch UBND xã Đông Vinh xác nhận sự việc trên. Ông Lai cũng cho biết: “Khu vực xảy ra tai nạn gần địa điểm UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép cho HTX vật liệu xây dựng Đông Vinh. Quá trình khai thác, một số thành viên của HTX Đông Vinh đã khai thác trái phép lấn sang phần mỏ thuộc địa bàn xã Đông Quang quản lý. Hiện vụ việc vẫn chưa có cơ quan chức năng nào về tiến hành điều tra, làm rõ”.


Trước đó, vào ngày 26/3, tại Công ty TNHH Cao Minh (xã Cao Thịnh, Ngọc Lặc), khi các công nhân đang đứng dưới chân mỏ, một lượng đá hàng trăm tấn từ lưng chừng núi đổ xuống làm 3 công nhân bị thương. Ngày 28/3, tại mỏ đá của Công ty Xuân Trường (xã Yên Lâm, Yên Định) cũng xảy ra vụ tai nạn khiến anh Lê Quang Quýnh tử vong. Ngày 4/4 tại mỏ đá núi Vàng, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn cũng xảy ra một vụ tai nạn đá rơi, làm anh Ngô Văn Dần, một thợ lái máy xúc, chết tại chỗ.


Như vậy, chỉ trong vòng 10 ngày, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có tới 4 vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra tại các công trường khai thác đá.


Theo Dân trí

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://ift.tt/1hn7ckE

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét