Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Phút bình gas phát nổ làm tàu cá bị vỡ đôi, lửa bốc cao 5mSau tiếng nổ, cột lửa bốc cao nhiều mét, 11 ngư dân Quảng Ngãi bị nhấc bổng khỏi boong, văng xuống biển. Chiếc tàu cá bị vỡ đôi, thuyền trưởng chết tại chỗ.Trưa ngày 4/3, tiếp xúc với PV khi vừa về đến nhà, ngư dân Ngô Ngọc Trung (ngụ xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa , Quảng Ngãi, người thoát chết khi bình gas trên tàu bị nổ vào ngày 2/3), kể: Khoảng 11h trưa ngày 2/3, sau khi thả lưới tại khu vực biển gần đảo Bạch Long Vĩ (TP.Hải Phòng), 11 ngư dân tập trung phía trước tàu để vá lưới. Thuyền trưởng, kiêm chủ tàu cá QNg 92408 Ts, ngư dân Phạm Đức (46 tuổi), đang trong buồng lái.


Mùi gas bốc lên nồng nặc, chủ tàu Đức từ khoang máy chạy lên hốt hoảng báo tin: "Bình gas ở bếp bị đứt dây, lăn xuống khoang máy. Mọi người lên mũi tàu tránh, coi chừng nổ".
Anh Trung đang kể lại sự việc.Nghe vậy tất cả liền bật dậy chạy dồn về phía trước, còn ông Đức thì vào khoang lái để tắt máy, nhưng không được. Biết tình thế vô cùng nguy hiểm, nhưng vì sợ sự cố xảy ra thì toàn bộ tài sản sẽ mất, ông Đức nhờ các ngư dân đưa dây dẫn nước rửa boong để xịt vào làm nguội máy, nhằm giảm nguy cơ nổ.


"Thế nhưng tất cả đã quá muộn, một tiếng nổ vang lên, phá toang 2/3 thân tàu, hất tung tôi và 10 người lên, đẩy văng ra xa rồi rơi xuống biển. Lửa trên tàu bốc cao hơn 5m", anh Trung kể.


Nghe tiếng nổ, ngư dân Đỗ Văn Si, thuyền trưởng tàu QNg 92046 Ts, đang đánh cá gần đó liền đến ứng cứu. Khi đến nơi, ông Si lặng người khi thấy tàu bị vỡ toang, đang chìm dần. Chủ tàu Đức tử vong, mắc kẹt trong khoang máy. 11 ngư dân rơi xuống biển, nhiều người bị thương rất nặng như đứt gân chân, thủng vùng ngực, bỏng mặt.
Anh Võ Tương bị thương ở mặt và chân.Cùng với thi thể của chủ tàu Đức, những ngư dân bị thương nhẹ đã được chuyển về Quảng Ngãi, 2 người bị thương nặng được đưa vào bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.


Người thân của nạn nhân cho biết, tàu cá được đóng cách đây 2 năm, công suất 420 Cv, hành nghề giã cào. Tàu ông Đức rời bến tại Đà Nẵng để ra vùng biển Hải Phòng khai thác cá vào ngày 25/2. Trên tàu có 12 ngư dân, đều ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa. Ngoài gây thương vong cho 7 người, vụ nổ đã làm chiếc tàu bị vỡ đôi, thiệt hại khoảng 4 tỉ đồng.
Vợ và con của thuyền trưởng Đức bị tử nạn.

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://ift.tt/NPn5DC

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét