Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

Vợ ông Đoàn Văn Vươn: "Chồng tôi vẫn khỏe và cải tạo tốt"


Cách đây hơn 2 năm, vào ngày 5/1/2012, khi đoàn công tác đi vào khu đầm để cưỡng chế thu hồi 19,3 ha, ông Vươn bị cáo buộc đã tổ chức chống đối. Ông Đoàn Văn Quý (em ông Vươn) nổ súng trước khiến 7 công an và quân nhân bị thương, tổn hại 11-36% sức khỏe.


Ông Vươn và Quý mỗi người bị phạt 5 năm tù về tội Giết người.


Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) cho biết, sau khi bị tòa tuyên án, hiện hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đang thực hiện việc cải tạo, thi hành án tại Trại giam Hoàng Tiến (Hải Dương).


"Trước đây, hai anh em ông ấy giam chung tại một phân khu nhưng sau đó, do liên quan đến án hành chính nên người ta tách hai người ra. Chú Quý bị chuyển đi sang phân khu 3 còn anh Vươn thì vẫn ở phân khu 1 của trại giam Hoàng Tiến, ở Hải Dương để thực hiện việc cải tạo, thi hành án", bà Thương nói.Gia đình ông Đoàn Văn Vươn chờ vào thăm chồng tại trại giam Hoàng Tiến vào ngày 27/1 vừa qua.


Gia đình ông Đoàn Văn Vươn chờ vào thăm chồng tại trại giam Hoàng Tiến vào ngày 27/1 vừa qua.Cũng theo bà Thương, chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán 2014, gia đình cùng Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng vừa tổ chức lên thăm ông Vươn vào ngày 27/1.


"Gia đình vẫn thường xuyên lên thăm, tiếp tế cho cả hai anh em. Chuẩn bị Tết Nguyên đán nên ngày 25 (tháng Chạp) vừa rồi, cô Hiền và gia đình cũng đã lên thăm, tiếp tế cho chú Quý ở trên trại, sức khỏe của chú ấy vẫn rất tốt và chăm chỉ cải tạo.


Còn hôm 27 (tháng Chạp) thì gia đình và các bác trong Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng lên thăm anh Vươn. Nhờ sự tạo điều kiện của lãnh đạo trại nên mọi người đã gặp và nói chuyện với anh ấy một lúc.


Tình hình sức khỏe của anh ấy vẫn rất tốt, không có vấn đề gì cả. Nếu so với thời gian trước khi xảy ra vụ việc thì giờ tuy không béo lên là mấy nhưng da thì trắng hơn.


Các bác trong Liên chi hội rồi gia đình cũng động viên anh ấy là yên tâm cải tạo cho tốt để mong sớm nhận được sự khoan hồng của pháp luật.


Nói chuyện với mẹ đẻ và tôi cùng các bác anh Vươn cũng không có ý kiến gì chỉ thương cho mấy mẹ con ở nhà phải vất vả lo toan mọi việc, nhất là trong dịp Tết sắp đến. Anh Vươn cũng nhờ các bác trong Liên chi hội giúp đỡ thêm cho gia đình trong lúc này...", bà Thương chia sẻ.Hình ảnh mới nhất của ông Vươn trong trại giam Hoàng Tiến do gia đình cung cấp.


Hình ảnh mới nhất của ông Vươn trong trại giam Hoàng Tiến do gia đình cung cấp.Bà Thương cũng cho biết thêm, trong trại ông Vươn cải tạo tốt, tuy nhiên, do chưa đủ điều kiện nên trong năm qua, chưa được xét giảm án.


"Anh ấy cũng tâm sự là từ lúc vào trại đến giờ luôn được các cán bộ quản giáo và anh em phạm nhân tạo điều kiện cho để yên tâm cải tạo tốt. Mọi người cũng biết hoàn cảnh, thương và động viên nhiều. Năm rồi, vì chưa đủ điều kiện nên anh Vươn chưa được xem xét giảm án. Gia đình cũng mong là thời gian tới, anh yên tâm cải tạo tốt để có thể nhận được sự khoan hồng...", bà Thương nói.


Nói thêm về những gì đã xảy ra, bà Thương tâm sự: "Thực sự cho đến bây giờ nói lại thì chẳng phải nhà tôi mà ai cũng thế thôi, chẳng ai muốn làm những điều đó cả nhưng khi mà tất cả từ tiền bạc, công sức bao nhiêu năm bỏ ra lại bị thu sai trái như vậy thì dù thế nào cũng phải liều mà làm thôi...".


Theo bà Thương, niềm mong muốn lớn nhất của gia đình trong lúc này, là hai anh em ông Vươn và ông Quý, cố gắng cải tạo tốt để sớm nhận được sự khoan hồng của nhà nước, trở về nhà làm ăn, chăm sóc gia đình, vợ con.


Theo Soha

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://ift.tt/1aLOUXK

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét