Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2014

Rùa chưa kịp phóng sinh đã bị câu về chậu


Đầu năm mới, mọi người thường rủ nhau đi chùa cầu bình yên, quyên tặng công đức cho nhà chùa, bố thí cho người kém may mắn hoặc phóng sinh động vật để năm mới thêm hạnh phúc.


Rùa chưa kịp phóng sinh đã bị câu về chậu - Ảnh 1


Nắm được xu thế đó, trước cổng chùa Trấn Quốc có rất nhiều rùa được bày bán để người đi lễ chùa mua phóng sinh. Mỗi con rùa như thế này không hề rẻ, có giá 100 nghìn đồng, những con rùa bé bằng ngón chân cái cũng có giá tới 30 nghìn đồng.


Rùa chưa kịp phóng sinh đã bị câu về chậu - Ảnh 2


Đối với những con rùa to giá dao động từ 300 nghìn đến 500 nghìn. Theo như những người bán hàng cho biết, càng thả rùa to thì công đức càng nhiều và năm mới sẽ có nhiều lộc hơn đến với gia đình.


Rùa chưa kịp phóng sinh đã bị câu về chậu - Ảnh 3


Tuy nhiên, khi du khách vừa phóng sinh những con rùa này xuống nước thì ngay lập tức có một đội quân câu rùa xuất hiện.


Rùa chưa kịp phóng sinh đã bị câu về chậu - Ảnh 4Với chiếc cần câu cùng với lưỡi câu chuyên dụng và chỉ cần một động tác vớt tay điệu nghệ là những con rùa lập tức trở lại mặt đất. Sau đó, lại tiếp tục được bán cho những du khách khác.


Rùa chưa kịp phóng sinh đã bị câu về chậu - Ảnh 6


Một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại, thả xuống – bắt lại – thả xuống, được lợi cuối cùng là những người bán rùa này.


Rùa chưa kịp phóng sinh đã bị câu về chậu - Ảnh 7


Tuy nhiên, điều đáng nói những con rùa này phần lớn là rùa tai đỏ, một trong những loại ngoại xâm sinh sản rất nhanh và tàn phá môi trường dữ dội. Các nhà khoa học đã khuyến cáo không nên phát triển loài này tại Việt Nam, đặc biệt là hành động đem rùa tai đỏ vào chùa cúng rồi đem ra sông thả là cực kỳ nguy hiểm.


Anh Ngọc

Xã hội người đưa tin

via www.nguoiduatin.vn

http://ift.tt/MqAZLS

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét