Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2014

Bé người rừng ở Khánh Hòa leo bậc thang bằng động tác lạDưới bàn tay nuôi dưỡng của các nhà sư tại chùa Phú Quang, bé Ni đã khỏe mạnh. Hiện tim cô bé người rừng đã ổn định sau ca mổ nhưng phổi vẫn rất yếu.
Chùa Phú Quang, thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) nơi cô bé Mấu Thị Ni, người dân tộc Rắc Lây sinh sống, cách thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa 25km về phía Bắc, gần đường đi vào khu du lịch Ba Hồ.Em đã khỏe mạnh hơn trong sự nuôi dưỡng của các ni cô sau hai tháng đến với gia đình mới của mình.
Khi phóng viên có mặt, bé đang leo lên bậc cấp nhà chùa bằng một động tác lạ. Tuy vậy, theo các ni cô, bé không bao giờ bị ngã.


Bé thường thơ thẩn nằm chơi trên bậc cấp nhà chùa.


Rồi lại thỉnh thoảng nằm úp mặt, có vẻ như vẫn còn sợ hãi điều gì đó.


Chị Tô Thị Thắm, một Phật tử của chùa, là người mẹ nuôi trực tiếp chăm sóc cho Ni hàng ngày.


Bé đã tìm lại được bản năng của mình với người mẹ nuôi mới. Trước đó Ni tuy 7 tuổi (sinh năm 2007) nhưng chỉ nhỏ bé như một đứa trẻ lên 5 và mọi sinh hoạt đều gặp hạn chế vì những chứng bệnh bẩm sinh của mình (do quá trình khi mang thai mẹ em bị Rubela).


Chị Thắm đang tập đi cho bé trong sân chùa. Từ ngày sinh ra cho đến khi được sư thầy cùng các Phật tử phát hiện giúp đỡ, Ni không biết nói, không thấy đường, cũng chẳng thể nghe và đi lại được. Ngoài ra em còn bị hẹp van tim và phổi.


Chiều 16/2, khi đứng chơi với bạn mới bên cổng chùa bé vẫn không điều khiển được mình đã tự tiểu ra quần tại chỗ.


Trong lúc chị Thắm thay quần mới, Ni liên tục có động tác ngửa cổ lên trời.


Bé đã được mổ tim và phổi tại bệnh viện Nha Trang. Các ni cô cho hay, tim đã ổn định nhưng phổi còn hẹp, lúc trời lạnh bé thường khò khè vì khó thở.


Đứa bé còi cọc, xơ xác cách đây hai tháng giờ trông đã khác rất nhiều. Ni sắp tới sẽ được đưa vào TP.HCM để mổ mắt.Khi uống sữa bé được mặc thêm áo yếm bằng nhựa để khỏi rớt lên quần áo.
Bản năng sống trong rừng vẫn còn trong bé, ai đưa cái gì bé đều đưa lên mũi hít.


Nơi bé nằm ngủ hàng ngày.


Với sự đùm bọc của các nhà hảo tâm giờ cô bé người rừng đã có chăn ấm nệm êm. Mọi người đều hy vọng cho bé có một tương lai tốt đẹp, cơ thể lành lặn và sức khỏe tốt.

Theo Zing

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://ift.tt/1bc8kFI

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét