Thứ Năm, 7 tháng 11, 2013

Bé 3 tuổi học trường phí 9 triệu vẫn bị đánh tím mông?


Theo chị Huỳnh Thị Nhật Hà, mẹ của bé Minh, tối ngày 22/10, đón bé Minh ở trường về, tắm cho con, chị bàng hoàng phát hiện mông bé bầm đỏ dọc ngang vết roi quất. Gặng hỏi mãi bé Minh mới nói: “Cô Y. đánh con, cô có chiếc roi để chỗ hộp bánh”.


Ngay lập tức chị Hà đã chụp hình vết thương của con lại, liên hệ với ban giám hiệu nhà trường. “Chúng tôi không muốn làm to chuyện, chẳng cần họ đuổi việc hay cắt thi đua cô giáo. Cái chúng tôi yêu cầu là nhà trường làm gì để hành vi bạo hành học sinh không tái phát...”, chị Hà chia sẻ.Vết thương trên người bé Minh sau khi đón ở trường về. Ảnh gia đình cung cấp.


Sáng 6/11, chúng tôi đã có buổi làm việc với ban giám hiệu Trường mầm non Ánh Dương.


Theo bà Đỗ Quỳnh Châu, Hiệu trưởng nhà trường có ghi nhận về khiếu nại của phụ huynh bé Beo (tên ở nhà của bé Trần Anh Minh).


Sáng 22/10, bé Beo tới lớp, cô giáo để bé tự thay đồ (do bé đã 3 tuổi nên học cách tự lập). Chính vì thế cô giáo không biết trên người bé có dấu vết gì không.


Tới chiều tối, bà Châu nhận điện thoại của chị Hà phản ánh mông bé Beo có các vết bầm ngang dọc. Ngay hôm đó trường đã yêu cầu các cô giáo ở lại họp khẩn.


Sau khi kiểm tra tua chậm lại camera ghi hình, ban giám hiệu phát hiện cô Y. (lớp bé Beo) có dùng tay phết vào mông các cháu (trong đó có Beo).


“Nếu đánh bằng tay thì không thể để lại dấu vết như thế được. Nhìn các vết trên mông bé phải do quật bằng vật cứng, dài.... Do vậy chưa có chứng cứ về chuyện cô Y. đánh bé bằng roi. Chúng tôi cũng kiểm tra nhưng khắp trường không có chiếc roi cạnh hộp bánh nào như lời bé kể” - bà Châu nói.Lớp mầm 4 (Trường mầm non Ánh Dương), nơi bé Minh học. Ảnh: Thanh Huyền.


Khi được hỏi camera có góc khuất nào không ghi hình được không, bà Châu trả lời: “Có chứ, camera không ghi hình được ở chỗ kệ gỗ trong lớp. Hành lang từ cửa lớp đi ra nhà ăn cũng không lắp camera. Trong băng ghi hình ngày hôm đó có 10 phút không thấy bé Beo xuất hiện. Dù vậy cũng không thể nói bé bị đánh, bởi bị đánh đau như vậy bé phải sợ sệt chứ, đằng này bé rất đeo cô.”


Dù chỉ có bằng chứng về việc cô Y. đánh các bé bằng tay nhưng bà Châu cho biết cô giáo này vẫn bị kỷ luật. Cô Y. bị cắt thi đua trong 2 tháng, 4 tháng không được tăng lương. Đoạn băng ghi hình cô Y. đánh bé được chiếu trong cuộc họp cho giáo viên toàn trường coi để làm gương.


Do bé đã chuyển trường nên gia đình sẽ nhận văn bản trả lời qua bưu điện. Trường cũng đã lắp thêm một chiếc camera trong lớp học để hạn chế tối đa các góc khuất.


Theo bà Châu, nhà trường vẫn muốn cho cô Y. một cơ hội sửa sai. Nếu lần sau vẫn còn có phản ánh cô đánh học sinh thì sẽ bị đuổi việc.


Theo Vietnamnet.vn

Xã hội người đưa tin

via www.nguoiduatin.vn

http://www.nguoiduatin.vn/be-3-tuoi-hoc-truong-phi-9-trieu-van-bi-danh-a113183.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét