Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

'Chặt chém’ người dân đi qua vùng ngập lũLợi dụng mưa lũ ngập đường, một hộ dân ở xã Sơn Trà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã làm dịch vụ cho người và xe máy đi qua vườn nhà với giá đắt đỏ.
Trong 3 ngày 16, 17, 18/10, lũ dâng cao đã gây chia cắt QL8A, đoạn qua xã Sơn Trà. Nhiều phương tiện và người dân không thể qua lại.


Nắm được nhu cầu cần thiết của người đi đường, người dân địa phương đã sử dụng thuyền nhỏ chở người và 1 xe máy đi qua lấy giá 50.000 đồng. Mặc dù đoạn bị ngập chỉ dài khoảng vài chục mét. Dịch vụ này đến sáng 18/10 thì bị cấm.
Dịch vụ dùng thuyền đưa xe máy qua đoạn ngập với giá 50.000 đồng/lượt.Còn một hộ dân ngay bên cạnh cầu cũng biết đây là cơ hội hiếm có nên tận dụng vườn nhà, cho người dân và xe máy đi qua.


Trưa 18/10, khi chúng tôi đi nhờ qua vườn nhà để tiếp cận vùng lũ Ân Phú, dịch vụ này đang tiếp diễn. Giá mỗi người đi bộ qua vườn là 10.000 đồng, xe máy đi qua bị chém tới 40.000 đồng.


Một cán bộ của Bộ chỉ huy quân sự huyện Hương Sơn khi đi làm nhiệm vụ, đi nhờ qua đây cũng đã bị hộ dân này ra thu tiền. Khi giải thích đi làm nhiệm vụ chống lũ thì họ mới không thu tiền.


Nhiều người dù bực mình vì bị "chém" giá cao nhưng cũng cắn răng chấp nhận vì đã lỡ đường rồi, quay trở lại thì lỡ việc.
Người dân và các phương tiện đi nhờ qua vườn hộ dân bên cạnh cũng bị chém với giá cắt cổ.Một cán công an viên xã Sơn Trà cho biết, hộ dân này làm dịch vụ từ ngày 16/10, khi nước lũ gây chia cắt. Có thời điểm họ thu mỗi người 20.000 đồng khi qua vườn, sau đó hạ xuống còn 10.000 đồng.


Việc lợi dụng mưa lũ để làm dịch vụ chặt chém của hộ dân này đã khiến rất nhiều người bức xúc.


Trước tình trạng chặt chém đó, gần trưa ngày 18/10, khi nước ngập còn khoảng 1m, công an xã Sơn Trà, Sơn Long và một CSGT (CA huyện) đã dùng thuyền tình nguyện đưa bà con, các phương tiện đi qua đoạn ngập lụtTheo Vietnamnet

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://tintuconline.com.vn/vn/thuongnhat/20131020082435359/chat-chem-nguoi-dan-di-qua-vung-ngap-lu.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét