Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013

Báo nước ngoài trang trọng viết về lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên GiápBBC tiếng Anh đưa tin, lễ Quốc tang diễn ra trong 2 ngày và ngay từ sáng 12.10, các nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, các ngoại giao đoàn đã đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bản tin của BBC viết: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời một tuần trước ở tuổi 103. Hàng trăm hàng ngàn người đã tụ tập bên ngoài nhà của Tướng Giáp tại Hà Nội và trong doanh trại quân đội trên toàn quốc để tỏ lòng kính trọng của họ đối với vị tướng tài ba. Chủ nhật, một cuộc diễu hành lớn sẽ đưa thi hài của Đại tướng về quê hương chôn cất.


Một bức ảnh của Tướng Giáp lồng trong khung mạ vàng có huy chương quân sự của ông đặt trên quan tài được quấn trong lá cờ tổ quốc tại hội trường Nhà Tang lễ quốc gia. Các nhà lãnh đạo cấp cao như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến viếng Đại tướng và tỏ lòng tôn kính với Người. Thân nhân gia đình Đại tướng mặc đồ đen, đứng gần đó trong làn khói hương dày đặc bao phủ căn phòng nơi Đại tướng đang yên nghỉ...”.
Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh do AP đăng tải.AFP ghi nhận, từ khi đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, đã có hơn 100.000 người xếp hàng trước tư gia của ông ở Hà Nội, mang hoa và nhang đến viếng. Chương trình truyền hình thường lệ của đài quốc gia từ hôm nay được thay thế bằng các bài ca yêu nước và phim tài liệu. Lễ Quốc tang diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Trên các tuyến phố, người dân treo cờ rủ có quấn băng tang để tỏ lòng tôn kính đối với vị tướng của họ.


Times of India đưa tin, ngày 12.10, thi thể Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm yên nghỉ trong Nhà Tang lễ Quốc gia Hà Nội, giữa dòng người là những quan chức cấp cao, bạn bè thế giới và các cựu chiến binh đến viếng ông. Báo này viết: Lòng tôn kính và tiếc thương của người dân Việt Nam dành cho Đại tướng là điều hiếm hoi. Khoảng 150.000 người đã xếp hàng để chờ đến viếng ông. Và trong ngày đầu tiên của Quốc tang, hàng triệu người Việt Nam đã theo dõi lễ tang qua truyền hình.


Tân Hoa xã đưa tin, Việt Nam tổ chức Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự trang nghiêm cao nhất. Tân Hoa xã đã dành những vị trí trang trọng để đăng tải chùm ảnh về lễ viếng Đại tướng diễn ra tại Nhà Tang lễ Quốc gia.


Hãng tin AP ghi nhận, lễ viếng diễn ra từ 9 giờ sáng 12.10, những lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam đã đến viếng Đại tướng và dành những giây phút cuối cùng bên linh cữu của Người.


Theo Dân Việt


Xã hội người đưa tin

via www.nguoiduatin.vn

http://www.nguoiduatin.vn/bao-nuoc-ngoai-trang-trong-viet-ve-le-vieng-dai-tuong-vo-nguyen-giap-a108603.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét