Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

Chồng đâm chết, con 7 tháng tuổi khóc đòi mẹ


Từ cuối tháng 6 đến tháng 7/2013 dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng bởi 2 vụ án chồng giết vợ dã man, chỉ vì lý do rất nhỏ nhặt tại Quảng Nam. Chiều 14/8 vừa qua, người dân ở xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam lại rúng động và kinh hãi trước hành động dã tâm của hung thủ Xa Văn Hiệp. Một kẻ mất nhân tính, từng bạo hành chính mẹ ruột đến gãy tay, đã lạnh lùng tước đoạt mạng sống của người vợ trẻ.


Nghiện ngập, vừa bất hiếu lại bất nhân


Xa Văn Hiệp (28 tuổi) người thôn Tứ Sơn, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Cha mẹ Hiệp thuần nông, hiền lành, quanh năm chỉ lam lũ với ruộng vườn và dồn tất cả tình thương cho Hiêp, mặc dù trót sinh ra một thằng con bất trị. Nhưng Hiệp thì ngay từ khi mới là gã trai chưa vợ lêu lổng, nghiện ngập rượu chè đã có tiếng là hỗn xược, bạo hành cả với cha mẹ. Còn bà con, hàng xóm với gia đình Hiệp ai cũng ngao ngán với "bảng thành tích" không thể đen tối hơn. Đã dày đặc các tiền án, tiền sự về tội trộm cắp, gây rối trật tự, Hiệp còn vừa mới mãn hạn án tù vì tội cố ý gây thương tích.


Vào giữa tháng 7/2013 vừa qua chỉ vì bị mẹ và em gái rầy la, khuyên can chuyện Hiệp say xỉn tối ngày, vợ mới sinh con không làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha mà còn đánh đập, hành hạ đến nỗi phải sợ hãi mà bỏ về bên đằng ngoại. Ấy vậy mà rượu vào, Hiệp đã đuổi đánh cả mẹ ruột và em gái đến trọng thương, gãy tay phải vào viện cấp cứu.


PV tìm về gia đình nạn nhân Bùi Thị Mộng Ly (20 tuổi, vợ Hiệp, ở thôn Tây Giang, xã Bình Sa). Riêng làng quê miền cát của thôn Tây Giang, đến đâu người dân cũng bàn luận xôn xao về cái chết tức tưởi đáng thương tâm của người vợ trẻ và lo lắng cho số phận nghiệt ngã của đứa trẻ - con trai của vợ chồng Hiệp, Ly.
Gã chồng bạc ác Xa Văn HiệpTại hiện trường vụ án mạng, bà Lê Thị Sanh (63 tuổi) người cùng thôn với vợ chồng Hiệp chua chát bảo: "Cái thằng chi mà bạc ác, không còn tính người. Con Ly vợ nó xinh đẹp, hiền lành làm vậy mà bất hạnh. Mới lấy chồng được hơn 1 năm, sinh con chưa lâu, đã phải ôm con về đằng ngoại vì không thể chịu nổi đòn roi của thằng Hiệp. Trốn về nhà cha mẹ ruột tưởng được yên thân, ai dè cái mạng của Ly cũng chẳng được chồng dung tha... Sao lớp thanh niên nam nữ bây giờ coi cạn nghĩa tình chồng vợ, xem mạng người nhỏ bé quá. Tận tay cầm con dao phay dài 3 tấc đâm chết người đầu ấp tay gối vậy mà không thấy chút run rẩy, nao núng gì. Thằng Hiệp chỉ biết giết vợ cho hả cơn giận, nhưng có biết đâu đằng sau nó còn biết bao người thân phải gánh chịu nỗi đau. Mà người phải gánh chịu nỗi đau nhất lại chính là đứa trẻ vẫn chưa biết đi, đang khát sữa mẹ khóc ngằn ngặt mấy ngày nay".


Từ trong tận cùng của nỗi đau, bà Huỳnh Thị Lan (SN 1967, mẹ của nạn nhân Ly) hai ngày nay đã nhiều phen ngất lịm. Bà không tin sự thật rằng ngay trong nhà mình lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy. Bà đau khổ vì không thể bảo vệ con gái mình, không thể giữ lấy tình mẹ cho cháu ngoại. Thấy chúng tôi đến thăm, xin thắp nén hương cho chị Ly, bà một tay ôm đứa cháu trai 7 tháng tuổi, một tay cứ cố gạt nước mắt trên khuôn mặt hốc hác vì xót con, thương cháu.


Vì phải làm chỗ dựa tinh thần cho mấy bà cháu khi cớ sự xảy ra, ông Bùi Tấn Phước (SN 1966, cha của nạn nhân) chỉ còn biết nhìn lên hương án của con gái là uất nghẹn: "Tui nào ngờ kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Con gái mới chỉ 20 tuổi đời, cháu ngoại mới sinh còn quá nhỏ dại. Giờ cha nó đã bạc ác như vậy, dù gì thì cũng con dại cái mang. Hậu quả hiện giờ vợ chồng già tui phải gánh, chứ cũng không trông mong gì gia đình bên thằng Hiệp, vì bản thân gia đình bên đó cũng quá khổ cực, quá tủi hổ vì có đứa con bất hiếu, bất nhân như vậy lắm rồi".


Tội ác khó được dung tha


Ngay trong buổi tối cùng ngày, khi Hiệp vẫn còn bó gối, ngồi dửng dưng như chưa có chuyện gì xảy ra thì hắn đã bị lực lượng công an huyện Thăng Bình ập vào bắt giữ và áp giải về cơ quan CSĐT để làm rõ hành vi giết người. Bấy giờ hắn mới đâm hoảng và lo sợ. Thậm chí ngay cả cha mẹ ruột của Hiệp là cụ Xa Văn An và bà Nguyễn Thị Liễu khi thấy con trai trở về nhà có biểu hiện lạ, muốn tra hỏi Hiệp cũng không dám đối diện. Hắn chỉ ra ngồi trước hiên nhà, miệng ấp úng, lẩm bẩm: "Con xin cha mẹ thứ tội, sinh con ra nuôi con khôn lớn nhưng con đã không giúp gì được cho cha mẹ mà còn làm khổ gia đình. Con vợ con nó đòi li hôn, nên con hận, con đâm chết nó mất rồi. Giờ con chỉ thương thằng con trai, con cậy nhờ cha mẹ thay vợ chồng con nuôi cháu".


Khi bị bắt giữ, Hiệp cũng trải lòng, chuyện tình của vơ chồng hắn cũng rất đẹp và đầy nghĩa đầy tình chứ chẳng phải là "quen ba năm dại một giờ" như thiên hạ, xóm làng vẫn đồn đoán. Ly là bạn thân của em gái Hiệp, cô là một cô gái xinh xắn và ngoan hiền. Vì 2 bên gia đình cũng gần nhau, hay qua lại thân thiết nên tình cảm giữa Hiệp và Ly tiến triển một cách tốt đẹp. Ly cũng biết quá khứ của Hiệp lắm chuyện thị phi, là một kẻ không nghề nghiệp, thâm chí trộm cắp, côn đồ. Nhưng cô tin, bằng tình yêu chân thành của mình sẽ cảm hóa một con người vốn ngang tàng như Hiệp.


Ly đã lầm, hạnh phúc, gia đình êm ấm của Ly - Hiệp chỉ được 1 năm sau ngày cưới rồi Hiệp vẫn tính nào tật nấy. Lười lao động, rượu vào, Hiệp lại quậy quá, thậm chí khi vợ đang bụng mang dạ chửa, rồi sinh nở hắn vẫn đánh đập vợ không nương tay. Đã nhiều lần Ly phải ôm con về nhà mẹ đẻ để trốn đòn roi, rồi lại mủi lòng khi thấy Hiệp sang năn nỉ, hối hận xin vợ trở về nhà. Nhưng vào những ngày đầu tháng 8 vừa qua, Ly chua chát nhận ra tình yêu của cô và hạnh phúc gia đình cũng không thể nào chuyển hóa được một kẻ lòng lang dạ thú thuộc về bản tính cố hữu như Hiệp.


Vào lúc 15h30 chiều 14/8, khi Hiệp quen thói cũ, chạy sang nhà bố mẹ vợ để năn nỉ Ly quay về thì hắn nhận được một câu trả lời dứt khoát đòi ly hôn của Ly. Thế là, bất chấp sự can ngăn của cha mẹ vợ, sự van xin, hoảng sợ của Ly, Hiệp vẫn giằng lấy đứa con từ tay vợ vứt mạnh xuống giường, để mặc đứa bé khóc thét hắn vẫn tiếp tục đuổi đánh Ly. Chưa hả cơn giận, muốn dạy cho vợ một bài học nhớ đời, lúc Ly vấp phải một cành cây khô và ngã xuống bãi đất cát, Hiệp đã chạy vào bếp vơ lấy con dao lao thẳng ra đâm một nhát từ phía sau lưng khiến chị Ly nằm gục. Ly được gia đình và người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng cô đã trút hơi thở cuối cùng mà ngực đang căng tức sữa, đứa con trai khóc thét trên tay bà vẫn không kịp nhìn mặt và được mẹ vỗ về lần cuối.


Vậy mà lúc bị thẩm tra, Hiệp rất ngoan cố, ngụy biện rằng hắn chẳng muốn đoạt mạng vợ mình đâu, do tại hắn lỡ tay, giận quá mất khôn. Nhưng tội ác và những gì mà hắn đã gây nên thì đã quá rõ ràng, không những khi hắn gây án mà kể cả trước khi vợ chồng hắn "cơm không lành, canh không ngọt" nên làm sao mà dung tha cho được?

Hiện trường vụ án.

- Vì sao mà tàn ác thế?


Dạ tui ân hận lắm, vợ tui nó hiền và thương chồng, lắm. Vậy mà...!


- Thế khi cầm dao đâm vợ, anh có nghĩ đến hậu quả như hôm nay? Vợ chết, bản thân tù tội, con trai mới 7 tháng tuổi sẽ như thế nào?


Khi đó rượu nó làm chứ tui có muốn đâu. Tui chỉ tức vì vợ nó đòi bỏ tui, chứ tui đâu muốn phụ mẹ con Ly. Giờ con tui bơ vơ làm cha tui ân hận lắm, thương con lắm. Không biết con tui sau này lớn lên nó có tha thứ cho tui không?


- Biết vậy sao anh còn đang tâm đoạt mạng vợ, gây tổn thương cho gia đình cha mẹ?


Chừ tui có phải đền tội như thế nào thì vợ đâu sống lại được nữa. Chỉ ước được thắp một nén nhang thú tội với vợ. Mấy hôm rày tui cũng không thể chợp mắt vì nhớ con, thương vợ đến cháy lòng. Tui sai rồi, giờ ân hận cũng đã muộn mất rồi. Tội của tui khó mà thứ tha...


Điều Hiệp tâm sự cũng chẳng khác gì những gã chồng bạc ác, sau khi xâm hại vợ con, lại ân hận, nhận ra được sai lầm. Rồi thì xin được tha thứ và ao ước giá như được làm lại từ đầu khi đã quá muộn. Tội ác chắc chắn phải bị đền tội, đó là điều hiển nhiên. Nhưng những gã chồng như Xa Văn Hiệp có bao giờ nghĩ đến đằng sau những tội ác của hắn gây ra là gì? Mấy ngày nay ở trong trại tạm giam, liệu Hiệp có nghĩ đến: Phải làm sao để tâm hồn của đứa trẻ 7 tháng tuổi là con trai hắn khi lớn lên sẽ không bị vẩn đục, bị tổn thương trước bia miệng người đời? Ai sẽ là người đứng ra nuôi nấng, uốn nắn và chở che cho cho đứa trẻ tội nghiệp, khi chính nhân cách và hành động mất nhân tính của cha nó đã gây nên một hệ lụy đến chát lòng?

Tin tức xã hội online

via Tin tức Online - Xã hội - RSS Feed

http://tintuconline.com.vn/vn/113/20130824141627557/chong-dam-chet-con-7-thang-tuoi-khoc-doi-me.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét